NHỮNG CÔNG VIỆC LƯƠNG CAO KHI LÀM THÊM Ở HÀN QUỐC

Bạn đang lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc. Và cũng băn khoăn Những công việc lương cao ở Hàn Quốc khi làm thêm? để có thể kiếm thêm tiền trang trải chi phí trong quá trình ở Hàn Quốc? Bạn đang lo lắng không biết nên làm gì và trong thời gian nào? Khi Hàn Quốc vào các ngày nghỉ lễ hay hai kì nghỉ thì sẽ có một số bạn du học sinh sẽ mua vé máy bay về thăm gia đình. Nhưng không phải bạn nào cũng có thể về quê. Đa số các bạn sẽ chọn ở lại để đi làm thêm

Những công việc lương cao ở Hàn Quốc trong những ngày nghỉ lễ

Hàn Quốc là nước châu Á có bản sắc văn hóa tương đồng với Việt Nam chúng ta. Vì thế ở Hàn cũng có các kì nghỉ diễn ra những lễ hội đặc sắc. Bình thường sẽ có một số kì nghỉ mà pháp luật Hàn quy định cho tất cả người dân cũng như tất cả học sinh, sinh viên được nghỉ học. Thời gian này bạn có thể đi làm thêm như: Tết âm lịch, Tết dương lịch, tết trung thu,…

Đây chính là những ngày nghỉ lễ ngắn hạn. Các bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn lúc đi làm bình thường. Do các kỳ nghỉ lễ này người Hàn thường sẽ đi du lịch hay quây quần bên gia đình. Đây chính là thời gian mà các bạn du học sinh tăng thu nhập cho bản thân. Đi làm thêm trong ngày này, các bạn sẽ có 2 lợi ích đó là:

  • Được làm toàn thời gian cả ngày mà không bị gò bó bởi luật pháp của Hàn Quốc: Trong khoảng thời gian đang đi du học, các du học sinh quốc tế được làm thêm 20h/ tuần. Vì còn phải đảm bảo thời gian dành cho việc học và nghỉ ngơi. Nhưng riêng đối với các kì nghỉ lễ, các du học sinh có thể làm thêm toàn thời gian.
  • Đặc biệt trong các kì nghỉ lễ, khi đi làm bạn sẽ được tính mức lương cao hơn bình thường. Điều này khá giống với Việt Nam khi đi làm vào các ngày lễ thì sẽ được hưởng lương gấp 2 hay gấp 3.

Những công việc lương cao ở Hàn Quốc:

  • phục vụ quán ăn, nhà hàng, gia sư ngoại ngữ, làm ở trang trại, là part time cho các công ty, thông dịch cho sự kiện, hướng dẫn viên du lịch,

Những công việc lương cao ở Hàn Quốc trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông

Điểm khác biệt giữa các kỳ nghỉ của Việt Nam và Hàn Quốc đó là do khác biệt về khí hậu. Khí hậu ở Việt Nam, ở phía bắc có mùa đông nhưng không lạnh như ở Hàn. Nên học sinh, sinh viên ở Việt Nam thường chỉ có được kỳ nghỉ kéo dài 3 tháng chứ hoàn toàn không có kỳ nghỉ đông.

Nhưng ở Hàn Quốc thì hoàn toàn khác do một năm học sinh, sinh viên ở Hàn Quốc sẽ có 2 kỳ học. 2 kỳ nghỉ đó là nghỉ đông và nghỉ hè. Mỗi kỳ nghỉ thông thường sẽ kéo dài đến 2 tháng. Do đó các bạn hãy tận dụng 4 tháng của 2 kỳ nghỉ để tăng thu nhập. Nếu bạn đi làm thêm vào 2 kỳ nghỉ này, bạn có thể chi trả học phí cả năm tại Hàn Quốc. Một số bạn dư giả chút ít để bạn có thể gửi về cho gia đình.

Đối với những bạn có bố mẹ đóng học phí cho, chắc hẳn bố mẹ bạn cũng phải rất tiết kiệm chi tiêu. Hay thậm chí phải đi vay mượn của nhiều người để có thể đóng học phí cho bạn. Vì  thế nếu trong kỳ nghỉ lễ các bạn có thể chịu khó đi làm thêm thì số tiền đó sẽ giúp cho bạn chi tiêu được hơn một tháng. Do đó các bạn hãy suy nghĩ thật kĩ rằng hai kỳ nghỉ mình nên đi chơi. Bay về với gia đình hay đi làm thêm để tăng thu nhập. Các bạn nên biết rằng làm thêm trong các kỳ nghĩ thì 1 ngày bạn có thể nhận được gấp 2 hay 3 số tiền bạn nhận được vào ngày bình thường.

Những công việc lương cao ở Hàn Quốc:

Phục vụ quán ăn, nhà hàng, gia sư ngoại ngữ, làm ở trang trại theo mùa vụ, là part time cho các công ty, thông dịch cho sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, thành lập các công ty riêng về du lịch, dịch vụ, bán hàng,…

Gửi yêu cầu Đăng ký - tư vấn

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu bên dưới đây. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi bạn vòng 24h!

Gửi yêu cầu tư vấn thành công!
Xin vui lòng đợi,
Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Xin chân thành cảm ơn!

 
 
 
 

Bài Viết cũ hơn

Một Số Lưu Ý

CÓ NÊN ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN HAY KHÔNG?

Du học Đài Loan là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không ít ...

Danh sách các trường uy tín ở Osaka

Ngoài Tokyo ra thì Osaka cũng là một địa điểm du học yêu thích của ...

Danh sách các trường uy tín ở Tokyo

Cùng Trung Tâm Tiền Phong tìm hiểu các trường Nhật ngữ uy tín ở Tokyo ...

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Đối với một số bạn không nổi trội về học vấn hoặc mong muốn có ...

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Hôm nay, Trung tâm Tiền Phong sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về  thời gian ...